Đông trùng hạ thảo chưng yến là sự kết hợp hoàn hảo của hai loại thực phẩm giàu dưỡng chất, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như nâng cao sức đề kháng tự nhiên, bổ sung năng lượng, phòng chống bệnh tật. Vậy làm thế nào để yến chưng đông trùng hạ thảo giữ được trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Tác dụng của yến đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo chưng yến với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo chưng yến là một trong những cách làm được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ yến và đông trùng hạ thảo đều là các loại nguyên liệu mang giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tuyệt vời giúp người dùng cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe.
Tăng cường hoạt động của gan
Đông trùng hạ thảo vốn được công nhận có chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào gan, nâng cao hoạt động của gan. Chính nhờ vậy mà món yến sào đông trùng hạ thảo thường được sử dụng cho các bệnh nhân gặp các vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan cấp, mãn tính.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Đông trùng hạ thảo chưng yến còn có chứa các chất như adenosine hay deoxy adenosine… có tác dụng hiệu quả trong việc ổn định nhịp tim, giảm các chứng khó chịu liên quan tới vấn đề tim mạch hay phổi cho người bệnh.
Ổn định và cải thiện đường huyết
Đông trùng hạ thảo và yến - 2 loại thảo dược quý hiếm
Món đông trùng hạ thảo chưng yến còn giúp cải thiện sức khỏe của người bệnh, ổn định đường huyết và tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Món ăn dinh dưỡng này còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch và giúp cơ thể có thể phòng ngừa được nhiều bệnh lý.
Phục hồi cơ thể cho bệnh nhân mắc ung thư
Những người mắc bệnh ung thư thường xuyên phải thực hiện hóa trị, xạ trị để điều trị bệnh. Đông trùng hạ thảo yến sào chính là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung các dưỡng chất, cải thiện sức khỏe và loại bỏ độc tố trong cơ thể, ổn định đường huyết.
Chưng yến với đông trùng hạ thảo tạo thành món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt yến sào đông trùng hạ thảo cho bé rất tốt, giúp bổ sung những lượng dưỡng chất cần thiết, giúp bé phát triển toàn diện.
Hướng dẫn cách làm đông trùng hạ thảo chưng yến
Bạn có thể thực hiện chưng yến với đông trùng hạ thảo theo cách truyền thống hoặc thêm một số nguyên liệu khác để món ăn được thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Cụ thể:
Chưng yến với đông trùng hạ thảo theo cách truyền thống
Yến chưng đông trùng hạ thảo truyền thống
Bạn có thể sử dụng nguyên liệu bao gồm: tổ yến (3g - 5g), đông trùng hạ thảo (4 - 5 con), 2 muỗng cà phê đường phèn, nước tinh khiết (350ml), thố chưng yến.
Các bước thực hiện:
- Cho tổ yến vào trong tô và ngâm với nước đun sôi để nguội khoảng 20 phút cho yến nở mềm ra
- Sau đó dùng rây để vớt yến ra và đổ vào trong bát chưng có nắp đậy
- Đông trùng hạ thảo sau khi đã rửa sạch thì đem bỏ vào chén nhỏ chưng cách thủy khoảng 5 phút.
- Sau đó cho cả yến và đông trùng hạ thảo vào chưng cách thủy thêm 20 phút nữa
- Mở nắp và cho đường phèn vào đun trên lửa vừa 5 phút đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Như vậy với các bước đơn giản, chúng ta đã có món đông trùng hạ thảo chưng yến thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Yến chưng đông trùng hạ thảo với táo đỏ
Yến chưng đông trùng hạ thảo với táo đỏ
Để tăng thêm hương vị cho món đông trùng hạ thảo chưng yến, bạn có thể thêm một vài quả táo đỏ. Vốn dĩ từ lâu, táo đỏ khô hay còn được biết tới với tên gọi là táo tàu đã được thêm vào các thang thuốc Đông y để tạo độ ngọt nhẹ, giúp giải độc cho cơ thể. Như vậy nếu bạn thêm táo đỏ vào món đông trùng hạ thảo yến sẽ giúp món ăn không có mùi tanh, vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng.
Với cách làm này, bạn cần chuyển bị tổ yến tinh chê (5g), táo đỏ (4 - 5 quả), đông trùng hạ thảo ( 1 - 3 con), đường phèn, vài lát gừng.
Cách thực hiện:
- Ngân yến với nước đun sôi để nguội trong vòng 20 phút trước khi chế biến
- Táo đỏ khô đem ngâm cho mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước
- Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5 phút
- Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi để chưng cách thủy trong khoảng thời gian 25 tới 30 phút.
- Mở nắp để thêm đường phèn và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong vòng 5 phút cho tới khi đường tan ra
Đông trùng hạ thảo chưng yến với nhụy hoa nghệ tây
Đông trùng hạ thảo chưng yến với nhụy hoa cần tây
Nhụy hoa nghệ tây vốn là sản phẩm có giá thành đắt đỏ, bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của loại nhụy hoa này cũng rất tốt với sức khỏe của con người. Bạn có thể kết hợp đông trùng hạ thảo, yến, nhụy hoa nghệ tây để có thể tạo nên món ăn dinh dưỡng.
Chuẩn bị: tổ yến tinh chế (5g), đông trùng hạ thảo (1-2 con), nhụy hoa nghệ tây (5 - 6 sợi), hạt sen (12g), đường phèn và vài lát gừng.
Cách thực hiện:
- Sơ chế tổ yến và ngâm với nước trong 20 phút để tổ yến mềm ra
- Đông trùng hạ thảo đem ngâm nước khoảng 5 phút
- Phần hạt sen tươi bỏ vỏ và tim sen, ngâm trong nước nóng
- Tiếp tới cần nấu hạt sen cho mềm ra trước khi đem chưng cùng yến và đông trùng hạ thảo.
- Sau khi hạt sen đã mềm, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một cái thố chưng có nắp đậy.
- Chưng cách thủy trong khoảng 25 - 30 phút và sau đó thêm đường phèn, đun thêm khoảng 5 phút.
- Để nhụy hoa nghệ tây vào, khuấy đều và ăn khi còn ấm.
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo chưng yến đã chế biến sẵn, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Và yến sào đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay mức giá của các sản phẩm này dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng 1 set.
Sự chênh lệch về giá đông trùng hạ thảo yến sào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hàm lượng dưỡng chất, hương vị và độ uy tín của thương hiệu cung cấp trên thị trường.
Trên đây là một số chia sẻ của HAPUPHARMA về cách làm đông trùng hạ thảo chưng yến giàu dinh dưỡng và nhanh chóng nhất. Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm yến sào đông trùng hạ thảo có sẵn tại giỏ hàng của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0878.929.789 để được tư vấn chi tiết.