Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ tạo ra một loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem cách ngâm thức uống này như thế nào nhé.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Hỗ trợ bảo vệ tim mạch

Đông trùng hạ thảo có chứa adenosine, deoxy-adenosine… những chất cần thiết trong hoạt động điều chỉnh sự rối loạn nhịp tim. Khi kết hợp cùng với mật ong sẽ can thiệp vào hoạt động chuyển hóa chất và tăng cường lưu thông máu. Từ đó cải thiện tình trạng suy tim mãn tính, tim mạch. 

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Trong mật ong có lượng đường tự nhiên , dễ phân giải. Còn đông trùng hạ thảo có thể kiểm soát nồng độ insulin trong máu. Vì vậy mà khi uống mật ong ngâm đông trùng hạ thảo sẽ rất tốt trong việc kiểm soát đường huyết. 

Giảm lượng cholesterol trong máu

Một số nghiên cứu đã chứng minh được việc dùng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu. 

Cải thiện đường hô hấp

Mật ong thường được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh về đường hô hấp. Còn đông trùng hạ thảo có chứa cordycepin có tác dụng trong việc điều trị bệnh về hô hấp. Vì vậy khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong sẽ tạo ra một thức uống rất tốt để cải thiện đường hô hấp. 

Giúp trẻ hóa làn da

Khi sử dụng mật ong đông trùng hạ thảo đều đặn sẽ giúp da căng hồng, cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thư giãn và có được giấc ngủ ngon hơn.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Các cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong đúng chuẩn

Các cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong đúng chuẩn

Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1l mật ong nguyên chất
  • 100gr đông trùng hạ thảo tươi
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy

Thực hiện ngâm:

  • Rửa sạch đông trùng hạ thảo và hũ thủy tinh, để khô
  • Cho đông trùng hạ thảo và mật ong vào lọ thủy tinh
  • Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để nơi khô ráo, thoáng mát. 
  • Đợi 7 ngày là đưa ra dùng được

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1l mật ong nguyên chất
  • 20g đông trùng hạ thảo khô
  • 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

Thực hiện ngâm:

  • Rửa sạch lọ thủy tinh và đông trùng hạ thảo, để ráo nước
  • Cho đông trùng hạ thảo khô vào lọ thủy tinh rồi rót hết mật ong vào
  • Đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát
  • Đợi từ 20 đến 30 ngày là có thể dùng được

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong và rượu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200ml mật ong nguyên chất
  • 20g đông trùng hạ thảo
  • 500 ml rượu gạo
  • 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

Các bước tiến hành:

  • Rửa sạch đông trùng hạ thảo khô và lọ thủy tinh, để khô ráo nước
  • Cho đông trùng hạ thảo, rượu và mật ong vào lọ thủy tinh
  • Đậy kín nắp lọ thủy tinh và để nơi khô ráo, thoáng mát
  • Đợi 15 ngày là dùng được

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, hiệu quả

Hạn sử dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Nếu được bảo quản tốt đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể để được khá lâu. Thông thường sẽ để được trong khoảng 2 đến 3 năm. Khi để càng lâu, đông trùng hạ thảo sẽ tiết ra càng nhiều dưỡng chất hơn. 

Cách uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Cách uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

  • Mỗi ngày dùng 20 đến 30 ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trộn đều với nước ấm rồi uống vào buổi sáng. Với cách uống này sẽ giúp bồi bổ, hỗ trợ phổi, hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.
  • Pha từ 1 đến 2 muỗng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 500ml nước ép trái cây. Có thể là nước ép ổi, dứa, cam,... Mỗi ngày uống một lần vào buổi sáng hoặc buổi tối. Với cách uống này sẽ giúp bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.
  • Pha 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cùng nước cốt một quả chanh vào 500ml nước. Với cách uống này sẽ giúp đào thải độc tố và giúp đẹp da, giữ dáng.  
  • Đun sôi 200ml nước và vài lát gừng tươi. Để nguội đến khoảng 60 độ. Cho khoảng 1 đến 2 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào khuấy đều. Khi uống theo cách này sẽ giúp trị ho, giải cảm rất hiệu quả. 
  • Những người nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: người lớn tuổi, người muốn tăng cường sức khỏe, người hay lao động nặng.
  • Không nên dùng cho trẻ em dưới một tuổi
  • Những người nên cẩn thận khi sử dụng: người bị nhiễm trùng cấp tính, phụ nữ đang hành kinh.
  • Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Mang thai có được uống đông trùng hạ thảo không?

Những lưu ý khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong 

Những lưu ý khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong 

  • Chỉ ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong trong lọ thủy tinh. Tuyệt đối không ngâm trong bình nhựa, sứ hay kim loại.
  • Nên ngâm theo đúng tỉ lệ như đã hướng dẫn ở trên, không nên tăng lượng đông trùng hạ thảo. 
  • Trong trường hợp bạn không mua được đông trùng hạ thảo tự nhiên bạn có thể thay thế bằng đông trùng hạ thảo sinh khối hoặc kí sinh. 
  • Những người bị dị ứng nấm men nên cẩn thận khi dùng vì loại đồ uống này có thể gây ra dị ứng
  • Không nên tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh rủi ro. 

Ai nên dùng đông trùng hạ thảo?

Trên đây là cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong chuẩn nhất. Các bạn có thể áp dụng để pha được một thức uống ngon và bổ dưỡng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *