Yến chưng mật ong - Món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng yến chưng mật ong

Yến chưng mật ong vốn là món ăn thơm ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Hai nguyên liệu này khi được kết hợp với nhau sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho người dùng. Bài viết này HAPUPHARMA sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất xoay quanh món ăn bổ dưỡng này.

Công dụng của yến chưng mật ong

Công dụng của yến chưng mật ong

Yến tinh chế

>> Mật ong yến mạch - “Thần dược” chăm sóc sức khỏe

Thực tế có rất nhiều công thức chưng yến khác nhau nhưng món ăn có lẽ được nhiều người lựa chọn nhất chính là món yến chưng mật ong. Món ăn này có vị ngọt thanh, giúp mang lại nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể con người. Từ lâu, yến chưng mật ong cũng đã được coi là món ăn thượng đẳng, thường được dâng lên vua chúa. Với sự phổ biến như hiện nay, nhiều người đã có thể tiếp cận món ăn giàu dinh dưỡng này hơn.

Trong tổ yến có chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người. Trong đó phải kể tới các chất như protein, axit amin, vitamin và các loại khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong món ăn này còn giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe, nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch và huyết áp.

Không dừng lại ở đó, mật ong lại được biết tới là nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe và được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh từ tự nhiên. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, mật ong có chứa nhiều vitamin B và vitamin C có vai trò cải thiện các vấn đề về da, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan tới tim mạch.

Mật ong

Mật ong

Yến chưng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của 2 nguyên liệu giúp món ăn được thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, thường xuyên bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Nếu chúng ta bổ sung một lượng yến chưng mật ong vừa phải, thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý cho sức khỏe, hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể.

>> [Giải đáp] Mật ong saffron có tác dụng gì?

Hướng dẫn làm món yến chưng mật ong đơn giản

Cách làm yến chưng mật ong

Cách làm yến chưng mật ong

>> [Giải đáp] Bầu uống mật ong được không?

Dưới đây HAPUPHARMA sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách làm món yến chưng mật ong đơn giản tại nhà mà vẫn có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng dồi dào:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 18-22g tổ yến tinh chế
  • 2 muỗng canh cà phê mật ong nguyên chất
  • Vài lát gừng mỏng
  • Nồi chưng yến.

Cách làm yến chưng mật ong gừng:

  • Ngâm cho yến nở mềm trước khi chưng trong khoảng thời gian 20-30 phút sau đó vớt ra để ráo nước bằng rây
  • Cho tổ yến vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 20 phút
  • Sau đó cho mật ong vào trộn đều, thêm một ít nước ấm và vài lát gừng mỏng.
  • Sau đó đun thêm trên bếp với lửa nhỏ để yến chín mềm trong khoảng 5 phút
  • Tắt bếp và lấy yến chưng ra bát, thưởng thức khi còn ấm

Bên cạnh món yến chưng mật ong gừng đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các món như yến chưng mật ong táo đỏ, yến chưng mật ong sâm, yến chưng mật ong đông trùng hạ thảo… Để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất, bạn nên ăn yến chưng vào thời điểm bụng rỗng, đặc biệt là lúc sáng sớm khi ngủ dậy. 

Lưu ý khi sử dụng món yến chưng mật ongLưu ý khi sử dụng yến chưng mật ong

Lưu ý khi sử dụng yến chưng mật ong

>> Tác dụng của mật ong với sức khỏe và sắc đẹp của người dùng

Yến chưng mật ong có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Vì vậy người ta thường làm món yến chưng mật ong cho bà bầu hoặc yến chưng mật ong cho bé. Một số lưu ý trong quá trình chế biến dưới đây sẽ giúp bạn có thể đảm bảo các dưỡng chất, món ăn luôn thơm ngon và phát huy tối đa tác dụng:

  • Nên canh thời gian chưng yến, không nên để yến chưng quá lâu có thể khiến cho món ăn mất đi chất dinh dưỡng
  • Không nên cho mật ong vào chưng cùng lúc với tổ yến, cần chưng tổ yến trước 20 phút sau đó mới cho thêm mật ong vào. 
  • Thời điểm tốt nhất để ăn yến chưng mật ong là vào buổi sáng, thời điểm này dạ dày hoạt động tốt, giúp dưỡng chất được hấp thu một cách tốt đa
  • Nên bổ sung với lượng vừa đủ, bạn không nên ăn quá nhiều trong một ngày. Bởi lẽ cơ thể của chúng ta chỉ có thể hấp thụ dưỡng chất với một lượng nhất định. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị khó chịu, xảy ra tình trạng chướng bụng hoặc khó tiêu.
  • Cần lựa chọn địa chỉ mua mật ong và tổ yến uy tín, chất lượng, tránh mua phải các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Trên đây là một số chia sẻ của HAPUPHARMA về công dụng, cách làm và lưu ý khi sử dụng yến chưng mật ong. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về món ăn bổ dưỡng này, từ đó có thể sử dụng đúng cách và hiệu quả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *